Đà Lạt chỉ một lần đến thôi là chẳng muốn về. Vì vẻ đẹp của Đà Lạt quá mộng mơ, quá tiên cảnh. Những chuyến du lịch Đà Lạt lúc nào cũng đông khách vào cả bốn mùa. Thế nhưng, du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất? Nên đi nhất? Theo kinh nghiệm của tôi du lịch Đà Lạt vào mùa xuân và mùa hè và khoảng thời gian giữa thu đầu đông bạn sẽ thấy đẹp nhất vào những khoảng thời gian đó.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất
Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

+ Du lịch Đà Lạt vào mùa xuân

Đà Lạt sẽ đẹp nhất vào mùa xuân. Vào mùa xuân khách du lịch Đà Lạt sẽ được ngắm nhìn một bức tranh Đà Lạt tươi đẹp với muôn hoa đua nở với phong cảnh hữu tình. Tour du lịch Đà Lạt vào mùa xuân tức khoảng tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Trong chuyến du lịch này các du khách sẽ thấy những con đường của Đà Lạt rực rỡ sắc màu hoa mai anh đào. Đó là những con đường ven hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, và quanh khu Thiền Viện Trúc Lâm. Những bức ảnh chụp đẹp sẽ được thực hiện bởi khách du lịch Đà Lạt trong mùa xuân rạng rỡ này.

+ Du lịch Đà Lạt vào mùa hạ

Đây là mùa của hoa phượng tím nở rộ. Những cánh phượng tím đón chào một mùa hè tại thành phố Đà Lạt. Mùa hè ở Đà Lạt không hề nóng nực như mùa hè ở các tỉnh miền Bắc. Thế nên du lịch Đà Lạt vào mùa hè cũng rất hợp lý. Nếu như mùa xuân, sự ấn tượng đối với khách Tour Đà Lạt là những con đường rực rỡ hoa mai anh đào, thì mùa hè này sẽ là ấn tượng của màu phượng tím lãng mạn có chút đó gì đó buồn man mác. Và cũng thật tuyệt vời khi bạn có thể ngồi trong những quán Cafe ngắm nhìn những cơn mưa hè của Đà Lạt.

+ Du lịch Đà Lạt vào cuối thu đầu đông

Khoảng thời gian tháng 10 đến tháng 12, cái đông chớm lạnh, không khí bắt đầu se lạnh đây cũng chính là thời điểm khách du lịch Đà Lạt sẽ có cơ hội ngắm hoa dã quỳ nở rộ trên những con đường như đường đi Hàm Thuận, đường đi Tà Nung hoặc ngắm hoa dã quỳ gần con suối Thông Hoa hay trên đèo Phú Hiệp.

Mỗi mùa tại Đà Lạt có một vẻ đẹp khác nhau. Du lịch Đà Lạt lúc nào cũng thích hợp bởi tiết trời Đà Lạt lúc nào cũng trong lành, mát mẻ, nếu có lạnh cũng không đến nỗi buốt lạnh. Nhưng theo đánh giá của nhiều du khách đến với Đà Lạt thì thời điểm hấp dẫn nhất vẫn là mùa xuân, vào thời gian đó ngắm nhìn một bức tranh Đà Lạt sống động, ngắm hoa mai anh đào, và du khách cũng có cơ hội tham gia những lễ hội Festival hoa tổ chức tại dịp giáp tết. Đến với Đà Lạt cảm nhận một thành phố hoa, một thành phố tình yêu lãng mạn.