Trong các Tour du lịch châu Á có lẽ du lịch Nhật Bản là tour du lịch đắt đỏ nhất. Thế nên rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, để thực hiện được Tour Nhật Bản tiết kiệm chi phí nhất, đã tự mình lên kế hoạch cho chuyến đi này. Sau đây là một số chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch Nhật Bản tự túc.

Du lịch Nhật Bản tự túc
Du lịch Nhật Bản tự túc

Những điều cần biết để chuẩn bị cho chuyến du lịch Nhật Bản tự túc

+ Hãy chuẩn bị sẵn cho mình những chiếc sim 3G khi du lịch Nhật Bản ngắn ngày. Vì ở Nhật, sẽ không có các điểm phát wifi miễn phí, thậm chí là ở trong nhiều khách sạn sử dụng Wifi cũng bị tính phí.

+ Tiền chuẩn bị cho Tour Nhật Bản ít nhất phải 40 triệu trở lên.

+ Trước khi đến với Nhật Bản, hãy chuẩn bị cho mình những câu tiếng Nhật giao tiếp thông dụng, như hỏi đường, mua sắm, chỉ đường, ăn uống. Tiếng Anh ở Nhật Bản không thực sự thông dụng.

+ Bạn tìm hiểu Nhật Bản vào các mùa sẽ có những đặc điểm gì để lực chọn thời gian bạn khởi hành ví dụ nếu như bạn du lịch Nhật Bản vào mùa xuân bạn sẽ có cơ hội ngắm hoa anh đào, đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè thì hợp với việc nắm cảnh biển và mùa này có tổ chức nhiều lễ hội, mùa đông thì có thể ngắm tuyết rơi tắm suối nước nóng, mùa thu thì ngắm lá đỏ lá vàng rơi.

+ Những điểm du lịch Nhật Bản hấp dẫn nhất bạn đừng bỏ qua trong Tour Nhật Bản tự túc đó là:

Thành phố Osaka: Với những khung cảnh vô cùng lãng mạn, bạn có thể tham quan công viên trò chơi Universal

Thành phố Kobe: Nổi tiếng với món bò Kobe

Thành phố Kyoto: Tour du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua được thành phố Kyoto một thành phố cổ kính, với con đường rừng trúc đẹp nhất, lãng mạn thế giới theo đánh giá của nhiều bạn trẻ là Sagano, tham quan chùa cổng đỏ Fushimi

Thành phố Nara: Đây cũng là một thành phố cổ kính, Tour du lịch Nhật Bản này khá thú vị khi bạn thấy nơi này có những chú nai được thả tự do đi lại trên đường.

+ Làm visa du lịch Nhật Bản bạn cần tìm hiểu trên trang web lnahx sự quán Nhật, hoặc tra Google.

+ Săn vé máy bay giá rẻ: Book càng sớm trước Tour du lịch Nhật thì cơ hội mua vé rẻ càng cao.

+ Chỗ ở trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc: Đặt khách sạn trên các trang web đặt phòng điển hình là Agoda.com, tuy nhiên khác sạn khá đắt đỏ. Bạn có thể thuê phòng của những sinh viên Việt Nam, hay những người Việt Nam đang lao động tại Nhật Bản.

+ Mua sắm ở Nhật Bản: Có nhiều nơi ở Nhật Bản việc mua sắm cũng không phải quá đắt đỏ, bạn có thể mua đồ ở những cửa hàng miễn thuế trong sân bay, hay đến những điểm mua sắm nổi tiếng như Harjuku, Namba.

+ Ăn uống ở Nhật Bản: Ăn sáng ở Nhật không có các cửa hàng ăn sáng vỉa hè, hay quán như ở Việt Nam. Do đó hãy chuẩn bị đồ ăn sáng cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn  bằng cách mua mì gói, bánh ngọt, đồ uống tại các Combini. Còn đồ ăn ở Nhật thì có lẽ nhiều bạn trẻ đã quen thuộc như Shushi, lẩu Sukiaky.