Nhắc đến du lịch Tây Tạng điều đầu tiên nghĩ đến là, những ngôi nhà với kiến trúc mái ngang xếp chồng trên vùng đất cao, đằng sau những ngọn núi tuyết trắng cao hùng vĩ. Nơi có khí hậu lạnh, tuyết trắng và những chú bò trắng với bộ lông xuề xòa dài phủ khắp chân. Du khách nên đăng ký đi tour du lịch Tây Tạng mùa thu, thời gian lý tưởng nhất để khám phá Tây Tạng – mùa đẹp nhất trong năm. 

Có phải chăng du lịch Tây Tạng mùa thu mang vẻ đẹp tiên cảnh, với thanh âm vang vọng từ cõi Phật, nên những câu chuyện huyền bí được kể trên núi tuyết đã thu hút những tâm hồn với lòng khao khát muốn chinh phục, đôi chân cuồng đi muốn chiêm ngưỡng Tây Tạng một lần trong đời.

 

 

——————————————————————————————————————————————————–

 

 

 

 

 

Khám phá vùng đất Tây Tạng huyền bí trong tour du lịch Tây Tạng mùa thu

 

Du lịch Tây Tạng mùa thu– Khám phá vùng đất huyền bí từ cõi Phật

Tour du lịch Tây Tạng mùa thu – Khám phá miền đất thần tiên đầy huyền bí. Tọa lạc ở độ cao trung bình 4.200m so với mặt nước biển, giao thông đi lại nơi đây dường như là con số 0. Địa hình hiểm trở trên đồi cao, không khí loãng, đường xá đi lại khó khăn, không thích hợp cho những du khách có sức khỏe yếu. Tuy “kén chọn” là thế nhưng mỗi năm, vùng đất Tây Tạng lại đón chào vài triệu khách du lịch từ những vùng lân cận đến những vùng xa xôi bên kia bán cầu.  

Thời tiết và khí hậu tuy khắc nghiệt là thế, nhưng Mẹ thiên nhiên vẫn ưu ái ban tặng cho Tây Tạng những nét đẹp khó cưỡng, và vào những khoảng thời gian “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” du khách có thể đăng ký mua tour du lich tay tang mua thu, mua vé để viếng thăm Tây Tạng.

Du lịch Tây Tạng mùa thu thời gian đẹp nhất trong năm

Khách du lịch nên đến Tây Tạng vào khoảng thời gian mùa thu từ tháng 7 đến tháng 12 hằng năm, đây là mùa cao điểm khi hàng trăm nghìn lượt khách đổ về tham quan Tây Tạng. Mùa thấp điểm hơn kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4 sang năm, và đặc biệt từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 4, chính quyền Tây Tạng không cho phép du khách nhập cảnh vào bên trong lãnh thổ vì lý do chính trị. Vì thế, khi đặt lịch tham quan du lich Tay Tang hành khách nên lưu ý kỹ mốc thời gian này để sắp xếp lịch trình cho hợp lý.

 

 

 

 

 

 

Vẻ đẹp của loài bò hoang Tây Tạng, gọi theo tiếng Tạng là Drong  

Vào khoảng thời gian từ tháng 9 – tháng 10, Tây Tạng vào mùa khô, ít mưa, đêm cũng đỡ lạnh hơn, đây cũng là mùa lễ hội ở Tây Tạng. Đến đây vào thời gian này du khách sẽ có cơ hội chứng kiến đoàn người hành hương dài vô tận, dạo quanh rừng cây lá vàng quyến rũ, cũng như tìm hiểu về phong tục, tập quán và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Tây Tạng. Đây cũng là lúc các địa điểm du lịch Tây Tạng mùa thu bước vào mùa đẹp nhất trong năm, nét đẹp này sẽ kéo dài và dần chuyển sang nét thanh xuân trong tháng 12.

 

 

 

 

 

 

Giống Bò Tây Tạng này rất hiền lành và thân thiện 

Những điểm du lịch hấp dẫn tại Tây Tạng mùa thu

1. Cung điện Potala: Theo tiếng Sankrit có nghĩa là Cung điện của Bồ Tát. Đây là nơi làm việc và sinh hoạt của các vị Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng. Khi quý khách muốn thăm quan cung điện Potala, hãy nhớ đăng ký hẹn giờ trước, vì nơi đây họ kiểm tra an ninh như ở sân bay.

 

 

 

 

 

 

Một trong những thắng cảnh tuyệt đẹp của Tây Tạng khi vào mùa thu 

2. Tu viện Dzongchen – “cõi Phật” thuần khiết: Đây là 1 trong 6 tu viện lớn còn mang đậm nét truyền thống Phật giáo nguyên thủy ở Tây Tạng. Quý khách khi đến đây nên dành thời gian xem biểu diễn nghệ thuật, một chương trình rất hay và độc đáo mang đậm văn hóa du lịch Tây Tạng.

3. Thăm chùa Đại Chiêu (Jokhang): Jokhang được xây dựng từ năm 693, an tọa ngay tại trung tâm thành phố Lhasa nơi có khu vườn rộng 25.000m2 và 370 phòng ở. Đây vừa là ngôi chùa cổ, vừa là tu viện nổi tiếng của nền Phật giáo Tây Tạng.

Phương tiện nào di chuyển đến Tây Tạng an toàn và thuận tiện nhất

Du khách đi tour Tây Tạng mùa thu có thể di chuyển theo đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Tuy nhiên, phía đường bộ thì hầu như ít có du khách chọn, kể cả người dân Trung Quốc. Đi đường sắt thì phải đi đến ga Thanh Hải hoặc ga Bắc Kinh, khá là mất thời gian và tiền bạc. Và nếu đi đường hàng không thì du khách có thể qua hãng Air China có đại diện tại Việt Nam để đặt vé từ chặng trước.

 

 

 

 

 

 

 

Tây Tạng đất nước nổi tiếng với nền Phật Giáo nguyên thủy 

Nếu du khách ở TP. Hồ Chí Minh có thể đặt vé bay chặng Hồ Chí Minh – Nam Ninh. Hoặc nếu du khách ở Hà Nội thì có thể đi xe bus lên  Lạng Sơn qua cửa khẩu Hữu Nghị, hoặc đi tàu Liên Vận sang TP. Nam Ninh, rồi từ Nam Ninh, đáp máy bay đến sân bay Thành Đô – Tỉnh Tứ Xuyên tùy theo lịch bay hành khách có thể phải ngủ qua đêm mới có máy bay tới TP. Lhasa. Tiếp theo từ thủ đô Lhasa bạn di chuyển bằng đường bộ, hoặc đi xe tuk tuk giống bên Thái Lan hoặc taxi với giá 10 tệ một lần đi. Còn những điểm du lịch ngoài Lhasa chúng ta phải di chuyển bằng xe bus mất rất nhiều thời gian.

 

 

 

 

 

 

Vẻ đẹp của vùng Ladakh một địa điểm nằm tại rìa Tây Tạng 

Và để tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của tour du lịch Tây Tạng mùa thu, khám phá vùng đất huyền bí từ cõi Phật hành khách cần lưu ý. Tây Tạng là vùng đất có khí áp thấp, mật độ không khí loãng hơn so với vùng đồng bằng từ 25% đến 30% vì vậy, du khách nên đi lên Tây Tạng bằng xe lửa để quen dần độ cao và sự loãng khí. Khi đi xuống bạn có thể