Du lịch Tây Bắc, một chuyến du lịch núi rừng với hành trình quanh co khúc khuỷu thực sự thú vị. Du lịch Tây Bắc sẽ giúp bạn khám phá một vùng đất với vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, với sự hoang sơ, giản dị. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Bắc để bạn có được một chuyến du lịch hoàn hảo.

Kinh nghiệm du lịch Tây Bắc
Kinh nghiệm du lịch Tây Bắc

Kinh nghiệm du lịch Tây Bắc

+ Du lịch Tây Bắc mùa nào

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên đi du lịch Tây Bắc vào mùa thu hoặc mùa xuân. Vì đó là hai mùa đẹp nhất ở Tây Bắc. Mùa thu bạn sẽ ngắm nhìn một Tây Bắc khoác trên mình tấm áo lụa vàng của lúa chín. Vào mùa xuân Tây Bắc khóa trên mình chiếc áo sặc sỡ sắc màu của trăm hoa đua nở.

+ Phương tiện du lịch Tây Bắc

Để thực hiện Tour du lịch Tây Bắc sẽ có những phương án cho bạn là thuê xe ô tô, hay phượt bằng xe máy. Việc đi đến Tây Bắc tương đối khó khăn bởi địa hình hiểm trở, có các đèo dốc. Nếu như bạn thực hiện chuyến du lịch Tây Bắc bằng xe máy thì hãy kiểm tra đầy đủ động cơ, xăng dầu, phanh…Trong chuyến đi nên dừng nghỉ ngơi mỗi khi đi hết một đỉnh và đi buổi sáng sớm là thích hợp nhất.

+ Nghỉ ngơi và ăn uống trong chuyến du lịch Tây Bắc

Có rất nhiều điểm dừng chân nghỉ ngơi và ăn uống ở Tây Bắc. Bạn sẽ gặp các thị trấn nhỏ trong mỗi chặng đường đi của mình khoảng 50km. Bạn sẽ vào các thôn bản, thuê khách sạn, homestay để nghỉ ngơi. Bạn sẽ có thể ăn uống ở các quán ăn ven đường, quán ăn trong các nhà hàng. Những món ăn đặc sản bạn đừng bỏ lỡ trong Tour Tây Bắc đó là cơm chấm muối vừng, thịt trâu gác bếp, rau rừng, lợn cắp nách, thắng, cố…

+ Những điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn

Du lịch Tây Bắc là một chuyến du lịch rừng núi đến với những gì là tự nhiên, hoang sơ. Có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn bạn sẽ mong muốn đến đó là: Mù Căng Chải, Mộc Châu, Hồ Pá Khoang, Mai Châu, Sapa, đèo Pha Đin, đèo Ô Quý Hồ, đèo Khau Pha, động Sơn Mộc Hương – Hang Dơi…Bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ chụp những tấm hình kỷ niệm trong cái vẻ đẹp Tây Bắc mộng mơ.

Du lịch Tây Bắc sẽ đưa ta đến một thế giới xa với cuộc sống thành thị, đến với một vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, một cuộc sống bình dị. Khí trời Tây Bắc sẽ làm cho thư thái lòng người, và những cảnh đẹp của Tây Bắc sẽ giúp cho những du khách có được những giây phút bồi hồi. Bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp của Tây Bắc, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa con người Tây Bắc. Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Bắc của chúng tôi, chúc bạn có một hành trình Tây Bắc hoàn hảo.