Cho đến nay Tây Tạng vẫn là khu tự trị của Trung Quốc tuy nhiên với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng nhưng cũng rất hùng vĩ khiến nhiều khách du lịch thích thú muốn tới đây tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hồ sơ làm visa Trung Quốc du lịch Tây Tạng uy tín TPHCM ở đâu? Bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn nội dung này để tiện tham khảo.

Không ít khách du lịch hỏi chúng tôi rằng có thể làm được visa đi Tây Tạng tự túc hay không? Thì câu trả lời chắc chắn là không thể xin visa đi Tây Tạng mà bạn cần mua tour du lịch Tây Tạng.
Để có visa đi tour Tay Tang bạn cần phải mua được tour của một công ty du lịch tại Tây Tạng hay Trung Quốc. Tiếp đến thì làm visa du lịch Trung Quốc, lúc xinvisa du lịch Trung Quốc không nói là để xin giấy phép tới Tây Tạng đề phòng các rắc rối. Sau 4 ngày làm việc với bên visa bạn sẽ lấy được visa Trung Quốc

 

 


Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đặc biệt là visa Trung Quốc

 

 

 

 

Thời hạn nhập cảnh tại Tây Tạng

Thời hạn của visa du lịch Trung Quốc cấp thường có thời hạn 3 tháng. Một lần là 15 ngày nhưng nếu như bạn muốn ở lại Tây Tạng lâu hơn 1 tháng thì cũng có loại 3 tháng, tức là 1 lần 30 ngày nhưng bạn thường phải trả chi phí cao hơn. Do đó khi muốn tới Tây Tạng bạn cần xác định xem tour Tây Tạng của bạn kéo dài bao lâu để xin visa Trung Quốc thích hợp, tránh trường hợp lãng phí.

Hồ sơ làm visa Trung Quốc

Có hai cách để bạn có thể xin được visa Trung Quốc đó là xin visa trực tiếp và dùng dịch vụ làm visa Trung Quốc.

Xin visa Trung Quốc trực tiếp

Khi xin visa Trung Quốc trực tiếp bạn mang hồ sơ cá nhân tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội ở địa chỉ 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội, hay cũng có thể tới Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP HCM ở 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM để nộp.
Bạn cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ làm visa Trung Quốc vì nếu hồ sơ của bạn đúng quy định thì chỉ sau khoảng 4 ngày làm việc bạn đã có thể nhận kết quả rồi. Tuy nhiên các loại visa du lịch, kết hôn hay lao động thường mất thời gian để xét duyệt hơn.

Xin visa Trung Quốc bằng dịch vụ 

Nếu ngại đến Đại sứ quán trung Quốc bạn có thể liên hệ tới các dịch vụ xuất nhập cảnh để được họ hỗ trợ tận tình. Các công ty này cũng có dịch vụ làm visa Trung Quốc du lich Tay Tang nhanh chóng để bạn có thể có được visa, mức chi phí thường khá hợp lý mà tỉ lệ đậu cũng cao.

 

 

 

Giấy tờ đầy đủ giúp bạn nhanh chóng lấy được visa

 

Nếu bạn cũng đang cần làm visa Trung Quốc có thể liên hệ qua số hotline 19006859 để được tư vấn cụ thể và nhận được hỗ trợ để lấy visa nhanh nhất có thể. Bạn cũng không cần phỏng vấn hay khai form mà cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa Trung Quốc du lịch Tây Tạng với các giấy tờ như:

– Một bộ hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng và có chữ ký của bạn
– Hai bức ảnh 3,5×4,5 mới chụp đúng theo quy định
– Chứng minh thư nhân dân bản photo
– Sổ hộ khẩu bản photo

Nếu bạn đang làm việc ở đâu và đi công tác thì cần phải có đơn xin nghỉ phép. Trong đơn này bắt buộc phải có một số thông tin cơ bản như: thời gian xin nghỉ, thời gian công tác, chức vụ, địa chỉ cũng như số điện thoại của công ty hay quyết định cử đi công tác cũng như thư mời nếu như mục đích xin của bạn là visa thương mại
Thông báo đã đặt phòng khách sạn khi đi tour du lich Tay Tang nếu có và vé máy bay của bạn
Xin được visa Trung Quốc là điều kiện bắt buộc cần có thì bạn mới có thể nhập cảnh vào Tây Tạng được. 

 

 

 

 

Cần chuẩn bị cả các giấy phép cần thiết khác

 

Tuy vậy từng ấy chưa đủ bạn cần xin thêm giấy phép được cấp bởi Sở nội vụ Tây Tạng thì mới mua được vé máy bay đến đây và nhập cảnh. Tốt nhất việc xin giấy này bạn nên đến nhờ các công ty lữ hành ở Việt Nam thực hiện giúp. Các loại giấy phép cần có là: Tibet Travel Permit, Tibet Entry Permit, Military Permit. Trong đó 
Tibet Travel Permit là giấy phép được People’s Security Bureau cấp, giấy này sẽ cho phép bạn di chuyển ở các vùng như Shigatse, Lhasa, Sli.
Tibet Entry Permit do Tibet Tourism Bureau cung cấp. Nếu đến đây du lịch bạn bắt buộc phải có giấy này để có thể vào được Tây Tạng. Nếu bạn đi bằng đường hàng không thì có giấy này họ mới xuất vé cho bạn. Nếu đi bằng đường bộ cũng phải trình giấy này ở cửa khẩu Tây Tạng. Chi phí để có được giấy này là khoảng từ 50 tới 70USD. Mỗi giấy này đều có 2 trang và bạn phải nhớ giữ cả hai trang, mất đi tờ nào giấy sẽ không còn giá trị
Military Permit được chính quân đội cấp và dùng nó ở các khu vực đóng như Mt.Kailash. Chỉ các trường hợp đặc biệt mới được cấp giấy này và thường mất vài ngày mới được.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về hồ sơ làm visa Trung Quốc  cho Tour du lich Tay Tang. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại giấy tờ cần thiết và nhanh chóng xin được visa cũng như các loại giấy phép cần thiết để nhanh chóng thực hiện chuyến đi của mình.