Mùa Thu Nhật Bản rực rỡ sắc màu hoa Bỉ Ngạn. Cùng Du Lịch Việt khởi hành tour du lịch mùa hoa bỉ ngạn Nhật Bản 4 ngày 4 đêm, khám phá sự tích hoa Bỉ Ngạn loài hoa nổi tiếng trong truyền thuyết. 

Bỉ ngạn không ưa thích nhiệt mà ưa thích một môi trường ấm áp. Khi nhiệt độ vào mùa hè quá cao, các cây Bỉ Ngạn sẽ chết. Mùa Thu là thời gian đẹp nhất để hoa Bỉ Ngạn khoe sắc, và cũng là khoảng thời gian du lịch Nhật Bản đẹp nhất dành cho những du khách yêu thích hoa Bỉ Ngạn. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản mùa hoa Bỉ Ngạn ngay nhé bạn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa Bỉ Ngạn để bạn có chuyến đi ý nghĩa và bổ ích.

1. Xuất xứ hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn ban đầu được tìm thấy ở Trung Quốc. Nó cũng được tìm thấy ở Nhật Bản. Ở Hoa Kỳ bỉ ngạn phát triển ở Bắc Carolina, Texas, và nhiều tiểu bang phía Nam khác. Loài cây này được thấy ở Hoa Kỳ lần đầu tiên năm 1854. Đó là khi Hoa Kỳ mở cửa thương mại cho Nhật Bản. Thuyền trưởng William Roberts trong một lần trở lại Hoa Kỳ đã mang theo loài Lycoris radiata này từ Nhật. Ông mang theo 3 cây, và những cây này được trồng và chăm sóc bởi cô cháu gái. Sau một thời gian chăm sóc và cô thấy rằng loài cây này không nở hoa cho đến khi sau một cơn mưa đầu mùa của mùa thu.


Du lịch Nhật Bản chiêm ngưỡng cánh đồng hoa bỉ ngạn đa sắc màu


Bỉ ngạn hay còn gọi là hoa nhện đỏ là loài thân thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng rất được yêu thích ở Nhật Bản. Với đặc tính hoa, lá không bao giờ mọc cùng lúc, Bỉ Ngạn gắn liền với câu chuyện buồn về tình yêu, đồng thời là biểu tượng cho sự chia ly.

2. Ý nghĩa loài hoa Bỉ Ngạn

Tour Hoa Bỉ Ngạn cho ta ngắm loại hoa đa sắc màu:  Hoa Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, hoa màu đỏ thì gọi là Mạn Châu Sa Hoa. Bỉ Ngạn nở hoa thì không có lá, lúc có lá sẽ không có hoa. Cho nên trong truyền thuyết của người Trung Hoa, Bỉ Ngạn cũng là loài hoa đại diện cho những hồi ức đau thương trong tình yêu đôi lứa. Nhưng dù mang theo ý nghĩa gì thì mùa hoa Bỉ Ngạn mỗi năm vẫn hai lần nở rộ một cách kiêu sa, rực rỡ như thế, mỗi khi nở đều tạo ra một tấm thảm rực rỡ và nổi bật hấp dẫn du khách tour hoa Bỉ Ngạn Nhật Bản đến tham quan và chiêm ngưỡng.


Hoa Bỉ Ngạn tượng trưng cho sự chia cách


3. Hoa Bỉ Ngạn Nhật Bản nở vào tháng mấy

Trong một năm có 2 ngày mặt trời chiếu thẳng góc xuống xích đạo, vào thời điểm đó độ dài của ngày và đêm bằng nhau, đó là ngày xuân phân và thu phân, cùng lúc đó hoa Bỉ Ngạn cũng nở. Hoa Bỉ Ngạn nở vào mùa Thu, khi Nhật Bản bước vào kỳ nghỉ lễ Ohigan, ngày lễ bắt đầu vào tiết Thu Phân 23/9. Tên gọi trong tiếng Nhật của hoa này là Higanbana, trong đó “Higan” được dịch là “bờ bên kia” – vùng đất của người chết. Do đó Ohigan là ngày để viếng mộ và cầu siêu cho những linh hồn đã khuất. 


Hoa Bỉ Ngạn Nhật Bản nở vào mùa Thu


Trong dân gian người ta cho rằng Bỉ Ngạn là cửa ngõ để đi vào thế giới của những người đã chết, cũng có người lại nói rằng, vào những ngày người trần gian gặp người âm giới, Bỉ Ngạn là nơi trú ngụ của những linh hồn (tên gọi higanbana (彼岸花)cũng có nguồn gốc từ đó).

Bỉ ngạn không ưa thích nhiệt mà ưa thích một môi trường ấm áp. Khi nhiệt độ vào mùa hè quá cao, các cây Bỉ Ngạn sẽ chết. Các cây Bỉ Ngạn thường được trồng ở những khu vực có hệ thống thoát nước tốt để các bông hoa không bị tổn hại và phát triển bình thường. Đặc biệt là khu vực trồng cũng không bị ảnh hưởng bởi gió quá nhiều vào những tháng mùa Đông. Ba ngày trước và sau xuân phân gọi là xuân Bỉ Ngạn, ba ngày trước và sau thu phân gọi là Thu Bỉ Ngạn. Hoa bỉ ngạn nở vào Thu Bỉ Ngạn, thời gian rất chính xác cho nên mới gọi là hoa Bỉ Ngạn.

4. Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Bỉ Ngạn tại công viên Hibiya

Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Bỉ Ngạn tại công viên Hibiya – nơi ngập tràn sắc đỏ rực rỡ của hoa Bỉ Ngạn là một điểm đến lý tưởng để tham quan và thưởng lãm cảnh đẹp.


Du lịch Nhật Bản ngắm hoa Bỉ Ngạn tại công viên Hibiya


Công viên Hibiya ở Tokyo tọa lạc trên một khu vực rộng 161.636,66m2 giữa những khu vườn phía đông của Hoàng Cung ở phía bắc, và quận Shimbashi ở phía đông nam. Rất dễ dàng để bạn đi bộ đến đây từ Ga Yurakucho. Công viên này có ba ao nước và có khá nhiều cây. Mùa thu ở đây đặc biệt xinh đẹp, và không thể nào bỏ lỡ nếu bạn có mặt ở Tokyo vào thời điểm này trong năm.


Hoa Bỉ Ngạn rực rỡ sắc màu 


Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, chọn ngay một tour du lịch Nhật Bản mùa thu, vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp lãng mạn đặc trưng của mùa Thu, vừa được ngắm sắc hoa Bỉ Ngạn đỏ nở tuyệt đẹp và khám phá nhiều điều mới lạ ở nước Nhật.