Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất, nên khi có dự định xin visa Mỹ, các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng về thời gian cũng như giấy tờ thủ tục nhé!

Lưu ý về  việc xem xét và cấp visa

Việc xem xét hồ sơ và phỏng vấn đương đơn là sự quyết định độc lập và duy nhất viên chức lãnh sự quán đối với mỗi đương đơn. Chắc chắn sẽ không có bên thứ 3 nào tác động được đến kết quả thị thực, tất cả đều dựa trên thông tin đã khai và trường hợp hoàn cảnh của mỗi đương đơn.

Thời gian ngắn nhất để xem xét và cấp visa Mỹ là 2 ngày làm việc. Nếu visa được thông qua, đương đơn sẽ nhận được visa trong vòng 3 ngày làm việc theo hình thức chuyển phát nhanh.

Lưu ý thời gian nêu trên chỉ là khoảng thời gian trung bình, ngoài ra thời gian xem xét với từng trường hợp cụ thể có thể khác nhau, điều này dựa trên hoàn cảnh của từng đương đơn cùng những yêu cầu đặc biệt khác.

Ngoài ra, nhu cầu hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ rất nhiều, vì vậy các bạn hãy xin thật sớm so với ngày dự định để đề phòng không xảy ra bất cứ sự cố chậm trễ nào.

Hậu quả của việc trình bày sai thông tin

Đương đơn phải đảm bảo được tất cả những thông tin mà đương đơn khai trong hồ sơ giấy tờ là thật, kể cả chữ ký điện tử của mình. Đương đơn phải có trách nhiệm đã khai trước pháp luật, cho dù hồ sơ có do bạn khai hay thông qua dịch vụ du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị. Bất kì thông tin nào trong hồ sơ không đúng sự thật và khai báo gian dối đều sẽ có nguy cơ tước visa viễn, không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ nữa.

Không mang thiết bị điện tử vào khu vực phỏng vấn visa Mỹ

Nếu lỡ như bạn có cầm theo thiết bị điện tử, hãy để ngoài xe và hoặc gửi tại khu vực an ninh của Lãnh sự quán/ Đại sứ quán trong thời gian chờ đợi phỏng vấn.

Những lưu ý trong quá trình phỏng vấn xin cấp visa Mỹ

Treo quy định được áp dụng toàn thế giới, sẽ không có bất kỳ đối tác thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn visa của bạn, kể cả là Công dân Hoa Kỳ hay Công dân định cư hợp pháp của Hoa Kỳ, trừ trường hợp đương đơn dưới 17 tuổi cần phải có bố, mẹ hay người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Đương đơn còn có thể lựa chọn ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Việt hay tiếng Anh. Các viên chức Đại sứ quán đều đã được đào tạo để phỏng vấn đương đơn bằng tiếng Việt.

Nếu đương đơn không hiểu được câu hỏi phỏng vấn của viên chức, nhân viên có quốc tịch là người Việt, làm việc tại Đại sứ quán sẽ phiên dịch cho đương đơn. Ngoài ra không có trường hợp chắc chắn nào cho việc đương đơn sẽ được cấp visa, chính vì vậy đừng sắp xếp một lịch trình cố định nào cho đến khi visa Mỹ được thông qua.

Không đến phỏng vấn khi đang mắc các bệnh truyền nhiễm

Đại sứ quán Mỹ luôn đặt mối quan tâm hàng đầu trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn của các đương đơn, nên nếu như bạn chỉ có những triệu chứng về đau học, ho, sổ mũi, các bạn có thể liên lạc đến Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc một số các đại lý dịch vụ tư vấn visa mà bạn lựa chọn như Du Lịch Việt, để có cách hướng dẫn và hỗ trợ quá trình phỏng vấn của bạn được tốt nhất

Trên đây là những lưu ý mà bạn chắc chắn phải quan tâm nếu như có ý định xin visa Mỹ, mong rằng bạn sẽ nhanh chóng cầm trên tay tấm visa và có một chuyến đi thật trọn vẹn và thú vị.