“Em cao nguyên huyền thoại, em cao nguyên cỏ dại”…một hình ảnh của vùng đất Tây Nguyên xuất hiện trong những bài hát. Một cao nguyên Tây Nguyên với vẻ đẹp mộc mạc, yên bình. Du lịch Tây Nguyên sẽ đem đến những cảm giác mới lạ. Đến với Tây Nguyên chúng ta sẽ được khám phá vẻ đẹp của vùng đất cao nguyên, khám phá cuộc sống của những cộng đồng người dân tộc, tìm hiểu về nền văn hóa cồng chiêng nơi đây, và có cơ hội tham gia vào các lễ hội dân tộc. Tây Nguyên mùa nào cũng có cái nét đẹp riêng. Nhưng du lịch Tây Nguyên nên đi mùa nào thì cần phải có sự lựa chọn.

Du lịch Tây Nguyên nên đi mùa nào
Du lịch Tây Nguyên nên đi mùa nào

Du lịch Tây Nguyên nên đi mùa nào?

Vùng đất Tây Nguyên có sự phân biệt rõ rệt giữa 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 dương lịch. Thời điểm này thực hiện Tour du lich Tay Nguyen thực sự không hợp lý cho lắm vì việc đi lại rất khó khăn. Đường đất bẩn, lầy lội. Tuy nhiên nếu như có thể ngắm được những cơn mưa trong chuyến du lịch Tây Nguyên cũng sẽ thực sự đem đến một cảm giác bồi hồi khó tả. Nếu như bạn ở xa thì có lẽ không nên thực hiện chuyến du lịch Tây Nguyên thời điểm này, còn nếu như ở gần thì còn có thể thực hiện du lịch Tây Nguyên. Tuy nhiên sẽ khá bất tiện trong việc tham quan nhiều địa điểm của Tây Nguyên.

Mùa khô ở Tây Nguyên bắt đầu vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nhưng thời điểm mà mùa hoa dã quỳ nở đó là vào khoảng tháng 12. Thật tuyệt vời khi một Tây Nguyên vào tháng 12, rực vàng với hoa dã quỳ nở khắp các cung đường. Vào thời diểm này thực hiện Tour Tay Nguyen du khách còn có cơ hội ngắm nhìn những khu vườn cà phê rực đỏ quả chín mùa thu hoạch. Đây cũng chính là thời điểm du lịch Tây Nguyên rất hợp lý.

Thời điểm vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm Tây Nguyên đang trong một mùa xuân ấm áp. Lúc này chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh hoa dã quỳ vàng nữa, mà thay vào đó là hình ảnh trắng tinh khôi, bồng bềnh thanh khiết của hoa cà phê nở rộ. Hoa cà phê rất nhanh tàn, thế nên chỉ thực hiện Tour Tây Nguyên vào khung thời gian này bạn mới có thể ngắm hoa cà phê trong giain đoạn đẹp nhất.

Cũng vào chính giai đoạn mùa xuân tháng 2, tháng 3. Khách du lịch Tây Nguyên sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về nét văn hóa nơi đây do được chứng kiến và tham gia các lễ hội như lễ hội Cúng của người Ba Na, lễ hội đâm trâu, hội đấu voi, lễ hội giỗ tổ ngành thêu Đà Lạt. Mùa xuân Tây Nguyên là mùa đẹp nhất trong năm, theo đánh giá của nhiều người. Và đây chính là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện chuyến du lịch Tây Nguyên, và lưu lại những dấu ấn đẹp nhất về một “Cao nguyên huyền thoại”.