Đài Loan là một đất nước nhỏ nhắn và xinh đẹp. Những chuyến du lịch Đài Loan bao giờ cũng thu hút lòng người. Đây là một thiên đường của thế giới du lịch và ẩm thực. Mặc dù là chuyến du lịch nước ngoài, thế nhưng Tour du lịch Đài Loan được xem là một chuyến du lịch tầm trung không hề đắt đỏ và dễ dàng thực hiện nhất, du thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan không hề lằng nhằng và phức tạp, một số trường hợp còn được miễn Visa. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan cho những bạn chưa biết.

Xin visa du lịch Đài Loan
Xin visa du lịch Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ xin visa Đài Loan sẽ được chia làm 2 bộ bản gốc và bản phụ. Bạn gốc dùng để đối chiếu, bản phụ phô tô sẽ được giữa lại. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan sẽ được thực hiện trình bày bằng tiếng Việt, hoặc tiếng Anh, hoặc tiếng Hoa. Và những yêu cầu đối với hồ sơ này là:

+ Hộ chiếu phải có hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ chứ không phải là là trên 6 tháng kể từ ngày thực hiện Tour du lịch Đài Loan. Trang 3 của hộ chiếu cần phải có chữ ký của người đứng tên hộ chiếu. Nếu trong hộ chiếu có lịch sử du lịch khi photo cũng cần photo tất cả những thứ đó.

+ Tờ khai xin cấp thị thực, hay còn gọi là đơn xin visa thị thực, đây chính là việc bạn xin visa thị thực cho Tour Đài Loan của mình.

+ Ảnh thẻ 4cmx6cm và thời gian chụp không dưới 6 tháng, ảnh chụp phông nền trắng, không đeo kính, không đội mũ, mặc áo có cổ.

+ Giấy tờ chứng minh việc làm, thu nhập

+ Giấy tờ chứng minh cho vấn đề tài chính khi đi du lịch Đài Loan gồm có 5000 USD hoặc sổ tiết kiệm tối thiểu phải có 100 triệu trở lên, có giấy xác nhận số dư.

+ Vé máy bay khứ hồi cho Tour du lịch Đài Loan

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn cho Tour Đài Loan

+ Lịch trình của chuyến du lịch Đài Loan bao gồm ngày đến, ngày đi, các điểm du lịch

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan bạn sẽ đến “Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam” vì Đài Loan không có ĐSQ tại Việt Nam, thời gian nộp hồ sơ vào khoảng 8h sáng – 10h sáng là thích hợp nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan, còn trong các bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm khi du lịch tại Đài Loan, du lịch Đài Loan tự túc, những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Đài Loan không thể bỏ qua. Những thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn cũng có thể thông qua các công ty lữ hành thuê dịch vụ này của họ để có được Visa nhanh chóng hơn.